Coca Cola tham gia cứu trợ tại vùng lũ Đồng Bằng Sông Cửu Long

Từ cuối tháng 9 năm nay, người dân khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long tại Việt Nam phải chống chọi với lũ lụt làm thiệt hại nghiêm trọng về người, nhà cửa, tài sản.

Coca Cola tham gia cứu trợ tại  vùng lũ  Đồng Bằng Sông Cửu Long

Tính đến ngày 16-10 đã có 46 người chết. Lũ lụt đã ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của 80,686 gia đình và hơn 200,000 trẻ em luôn phải đối mặt với những nguy hiểm. Có đến 1,600 căn nhà và hơn 27,000 héc-ta diện tích lúa trồng bị hư hại nghiêm trọng.

Quỹ Coca Cola đã hỗ trợ 110,000 franc Thụy Sĩ (tương đương 120,000 USD hay 2,5 tỷ VND) cho các nạn nhân vùng lũ thông qua Quỹ Hỗ Trợ Thiên Tai Khẩn Cấp (DREF), Hiệp Hội Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc tế (IFRC). Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam (VNRC) sẽ trực tiếp cứu trợ người dân vùng lũ từ nguồn viện trợ tài chính này. Đồng thời, Hội cũng đã triển khai thành lập Đội Ứng Phó Thảm Họa Cấp Quốc Gia (NDRT) tiến hành đánh giá và xác định nhu cầu cấp thiết nhất hiện nay của người dân: nơi trú ẩn tạm thời, vật dụng thiết yếu trong gia đình, nước uống, hệ thống vệ sinh, thuốc và dụng cụ cấp cứu.

Tại Việt Nam, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã tài trợ thêm 10,000 USD thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam giúp người dân vùng lũ khôi phục lại cuộc sống thường ngày. Đây là một phần của thỏa thuận quan hệ đối tác bền vững giữa hai bên nhằm giúp nạn nhân trong đợt lũ lụt tại Việt Nam cùng các hoạt động phòng và ứng phó thiên tai khác.

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá