Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, vì đời sống người lao động

TPO - Sáng 24/4, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đến tham dự Lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng công nhân năm 2016 tại KCN Đại An (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Ông Bùi Văn Cường tặng quà cho người lao động trong xóm trọ công nhân
Ông Bùi Văn Cường tặng quà cho người lao động trong xóm trọ công nhân

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Hải Dương đã trao 20 suất quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 30 suất quà cho công nhân lao động tiêu biểu (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng) và 5 nhà mái ấm công đoàn (mỗi trường hợp 30 triệu đồng)… 

Bên cạnh đó, Chủ tịch LĐLĐ Bùi Văn Cường đã về thăm và tặng 60 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các công nhân đang sinh sống tại xóm trọ công nhân thôn Độc Lập, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Chia sẻ với các công nhân tại đây, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh về vai trò quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn các cấp hiện nay đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cần khơi gợi sức mạnh đoàn kết, ý chí, lòng nhiệt tình say mê, trách nhiệm của đoàn viên công nhân viên chức. 

Các cấp công đoàn phải luôn sâu sát, nắm bắt kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc, cấp bách của người lao động. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần quán triệt sâu sắc chủ đề Tháng công nhân năm 2016: “Công đoàn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”. 

Ông Cường cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay các cấp công đoàn cần phải nỗ lực hơn trong các hoạt động của mình, đổi mới hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả, thực sự là tổ chức của công nhân lao động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, thu hút người lao động tự nguyện đến với tổ chức công đoàn, qua đó đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá