Công tâm, khách quan trong bầu Ban chấp hành Đảng bộ

TP - Ngày 29/9, tại lễ khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đại hội phát huy dân chủ, công tâm, khách quan, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu được Đảng bộ và nhân dân tín nhiệm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X.

Ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, quân dân Đồng Nai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Thủ tướng đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai cần đẩy mạnh thu hút đầu tư có chọn lọc, có định hướng vào các ngành, các lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế, các dự án, các sản phẩm công nghệ cao, sức cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường.

Thủ tướng cũng đề nghị Đồng Nai chú trọng khuyến khích đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong địa bàn của tỉnh. Khuyến khích phát triển mạnh các loại hình dịch vụ - thương mại có giá trị gia tăng cao như tài chính, ngân hàng, du lịch, logistic, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ để cùng TPHCM và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hình thành đồng bộ các loại thị trường.

Về bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đại hội phát huy dân chủ, công tâm, khách quan, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu được Đảng bộ và nhân dân tín nhiệm. Nhưng Ban Chấp hành mới của Đảng bộ cũng cần phải cơ cấu hợp lý để đảm bảo sự lãnh đạo bao quát, toàn diện, bảo đảm tính kế thừa và phát triển. Trong đó, phấn đấu đạt tỷ lệ cấp ủy viên là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc ít người.

* Chiều 29/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 18 đã tiến hành phiên trù bị với 315 đại biểu đại diện cho 49.000 đảng viên trong toàn tỉnh.

* Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ 18 đã khai mạc với sự tham dự của 334 đại biểu. Đại hội diễn ra nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, làm sáng tỏ nhiều vấn đề quan trọng, thể hiện trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu. Hầu hết đại biểu đã nhất trí cao với Văn kiện Đại hội, khẳng định và đồng thuận với những giải pháp liên quan phát triển kinh tế xã hội giai đoạn tới, phấn đấu đưa Phú Thọ trở thành tỉnh khá trong khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

* Tại Hà Giang, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đã bế mạc. Đồng chí Triệu Tài Vinh tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy khóa mới. Việc cải cách hành chính toàn tỉnh và nâng cao, khai thác giá trị kinh tế du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn được Đại hội thảo luận sâu, thể hiện tâm huyết vì một Hà Giang phát triển mạnh hơn nữa để tìm cách thoát ra khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn của tỉnh nghèo.

* Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Họp báo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015- 2020. Theo ông Lê Văn Thái, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, Đại hội thứ XII sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/10. Về phương án nhân sự, theo ông Thái, Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 55 người. Hiện số nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2010-2015 chuẩn bị là 61 người, đảm bảo có số dư trên 10%. Trong đó, dự kiến số cấp ủy viên dưới 40 tuổi là 7 người, đạt 11,4%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá