Công trình sai phạm: Lãnh đạo tự nhận hình thức kỷ luật

TP - Xung quanh việc xử lý các cán bộ, công chức liên quan đến những công trình xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn Hà Nội, UBND TP Hà Nội có Văn bản yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ, công chức.

Công trình số 9 Đào Duy Anh
Ngày 21/3/2007, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 1497 gửi GĐ Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ, công chức buông lỏng quản lý để một số công trình vi phạm nghiêm trọng quy định về quản lý trật tự xây dựng (TTXD).

Công văn yêu cầu GĐ Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các quận nêu trên tổ chức thực hiện nghiêm túc theo kết luận tại các Báo cáo kết quả thanh tra của Sở Nội vụ và Thanh tra liên ngành về việc chấp hành các quy định của Nhà nước và UBND TP Hà Nội đối với UBND quận, UBND các phường, các cơ quan hành chính, các cán bộ công chức có liên quan để xảy ra một số công trình vi phạm TTXD nghiêm trọng trên địa bàn.

Các trường hợp sai phạm cần được xử lý nghiêm minh, khách quan, công bằng; Mỗi hành vi vi phạm thì bị xử lý bằng một hình thức kỷ luật; Nếu cán bộ, công chức có nhiều hành vi vi phạm thì bị xử lý kỷ luật về từng hành vi và chịu hình thức kỷ luật cao hơn một mức.

TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị này quyết định hình thức kỷ luật theo thẩm quyền tương xứng với tính chất, mức độ vi phạm của cán bộ, công chức có sai phạm, trong đó lưu ý một số trường hợp.

Cụ thể, yêu cầu không tiếp tục đảm nhiệm chức vụ, đối với: Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, cán bộ chuyên trách QLTTXD phường Trúc Bạch và cán bộ thanh tra xây dựng quận Ba Đình được phân công theo dõi địa bàn phường Trúc Bạch vì đã buông lỏng quản lý, vi phạm nghiêm trọng các quy định trong quá trình xử lý vi phạm TTXD không chỉ đối với công trình xây dựng số 4 Đặng Dung mà còn đối với các công trình số 7 đường Thanh Niên và 14 C Phó Đức Chính.

UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm đối với Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND các phường: Ngọc Khánh, Cầu Dền, Phương Liên vì không thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, công vụ trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng đối với các công trình xây dựng số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh, số 221-223 Bạch Mai và số 9 Đào Duy Anh.

Đối với lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội yêu cầu phải kiểm điểm làm rõ khuyết điểm trong quá trình quản lý để xảy ra xây dựng vi phạm nghiêm trọng về TTXD trên địa bàn mình quản lý; Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, đề xuất hình thức xử lý cụ thể báo cáo UBND TP Hà Nội.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND 3 quận còn phải phải xử lý nghiêm đối với Chánh thanh tra xây dựng quận, cán bộ thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn do đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao, báo cáo không đầy đủ, chính xác, kịp thời để UBND quận xử lý, dẫn đến những vi phạm nghiêm trọng trong quản lý TTXD trên địa bàn.

UBND TP Hà Nội cũng giao GĐ Sở Xây dựng xử lý nghiêm Chánh thanh tra xây dựng TP, Trưởng phòng quản lý, cấp phép xây dựng, chuyên viên phòng quản lý, cấp phép xây dựng được giao thụ lý hồ sơ cấp phép xây dựng các công trình có vi phạm nói trên, chuyên viên trực tiếp tham gia xử lý và tư vấn đối với các công trình xây dựng có sai phạm và xử lý nghiêm cán bộ thanh tra xây dựng thành phố phụ trách địa bàn có công trình vi phạm.

Việc thực hiện các yêu cầu trên phải báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 30/3/2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng