Cử tri lo ngại Hà Nội tràn lan phòng khám tư

TP - Ngày 23-7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo và đoàn đại biểu HĐND TP tiếp xúc gần 200 cử tri quận Hoàn Kiếm để thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XIV.

> Suýt chết vì phòng khám tư nhân

Tại buổi tiếp xúc, đã có 11 lượt ý kiến của cử tri tập trung vào các vấn đề dân sinh của TP hiện nay như: quản lý đô thị; trật tự giao thông; giáo dục; y tế...

Trong đó, nhiều cử tri đề cập tình trạng các phòng khám đa khoa có các bác sỹ nước ngoài tràn lan trên địa bàn TP, vi phạm nhiều nhưng không bị xử lý.

Điều này cho thấy sự thiếu trách nhiệm của cơ quan quản lý, đặc biệt là Sở Y tế. Cử tri cũng đề nghị TP cần có các giải pháp cụ thể để khắc phục tình trạng thiếu trường mầm non công trên địa bàn hiện nay.

Xung quanh vi phạm trật tự xây dựng, cử tri cho rằng lỗi hoàn toàn không phải do chủ đầu tư mà còn do quản lý lỏng lẻo của chính quyền các cấp, đội ngũ thanh tra.

Việc phạt cho tồn tại là một kẽ hở để lách luật, kẽ hở để xây sai phép, trái phép. Có tình trạng bao che cho những công trình vi phạm, đề nghị TP cần có biện pháp để xử lý nghiêm khắc.

Ông Nguyễn Thế Thảo khẳng định, trên cơ sở ý kiến của cử tri, tổ đại biểu sẽ phản ánh, kiến nghị với HĐND TP, đồng thời với chức trách nhiệm vụ của mình sẽ chủ động tham gia giải quyết.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá