Đà Lạt: Xen cấy thêm nhiều quần thể thông, tùng ở nội ô thành phố

TP - Ngày 20/10, UBND TP. Đà Lạt báo cáo kết quả đề tài “Nghiên cứu xây dựng tập đoàn giống cây xanh đô thị thích hợp tại Đà Lạt”.

Qua khảo sát, nghiên cứu hàng trăm loài cây gỗ, hoa và cây cảnh, UBND TP. Đà Lạt xác định có 25 loài thực vật thích hợp làm cây xanh đô thị của Đà Lạt, đặc biệt là nhóm thông tùng và các loài thân gỗ có hoa như Thông 3 lá, Thông mụ, Tùng torulosa, Phượng hoàng đỏ, Mai anh đào, Phượng tím, Liễu rũ…

Hàng tỷ đồng đang và sẽ tiếp tục được đầu tư để tạo thêm những quần thể thông và mảng cây xanh đặc trưng để Đà Lạt xứng đáng với tên gọi thành phố ngàn thông, thành phố hoa; trong đó, khoảng 400 triệu đồng sẽ được đầu tư để trồng cây tùng và hoa dây leo ven suối Cam Ly nhằm biến con suối nước đen dài hơn 2.100m đang bị bê tông hóa thành suối hoa và cây xanh mềm mại.

Hiện mật độ cây xanh đường phố ở Đà Lạt còn khá thấp (trung bình 55,7 m mới có 1 cây xanh) và chưa chú trọng nhiều đến chủng loại cây có ưu thế, thích hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương như thông, tùng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá