Đá quý Việt với bạn bè quốc tế

TPO - Ngày 6 - 5, tại Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức Ruby Plaza (44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội), diễn ra buổi giao lưu thân mật giữa các Đại sứ và trưởng đoàn ngoại giao đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới.

Bữa tiệc thịnh soạn này do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia - Ngài Andrea Perugini và Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI - Ông Đỗ Minh Phú phối hợp chủ trì.

Với tên gọi “Viet Gems - Internatinal Friends” (Đá quý Việt với bạn bè quốc tế), hoạt động này là dịp bạn bè quốc tế cùng chung vui kỷ niệm kết thúc một năm ngoại giao văn hóa tại Việt Nam.

Ai cũng trầm trồ trước viên Ruby Sao “King Star”

Đặc biệt, đây cũng là dịp hiếm có để hầu hết các nhà ngoại giao quốc tế chiêm ngưỡng tài nguyên đá quý dồi dào của Việt Nam ngay tại thủ đô Hà Nội, cũng như dịp để tôn vinh các sản phẩm đá quý độc đáo, tinh xảo và bàn tay khéo léo của con người Việt Nam với bạn bè năm châu.

Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức Ruby Plaza được đánh giá là một trong những bảo tàng đá quý duy nhất và lớn nhất Hà Nội hiện nay trưng bày rất nhiều các loại đá quý đa dạng, như Ruby trong đá gốc, Spinel trong đá gốc, Thạch Anh tinh thể, Tập hợp đá Amazonite cùng với Thạch Anh, Mica và Đá Spinel, Pargasite và Humite trong đá gốc… với kết cấu và hình dáng đa dạng.

Đặc biệt, các sản phẩm đá quý được trưng bày trong bảo tàng cũng như sản phẩm trang sức hầu hết đều được khai thác trực tiếp từ các mỏ đá quý Việt Nam.

Theo ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI , đồng chủ trì buổi tiệc, “Viet Gems – Internatinal Friends” không chỉ mong muốn giới thiệu cho bạn bè quốc tế về tiềm năng đá quý và bàn tay khéo léo của con người Việt Nam mà đây còn là cầu nối tạo cơ hội giúp cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, giao lưu văn hóa cũng như chia sẻ thông tin, thắt chặt thêm mối quan hệ đối ngoại thân thiết với đại sứ các nước bạn, cũng như góp phần chào mừng sự kiện đại lễ 1000 năm Thăng Long vào tháng 10 sắp tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá