Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số đầu tiên ở Tây Nguyên

TP - Sáng 22/9, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum lần thứ nhất đã diễn ra trọng thể tại trung tâm huyện.

Có 149 đại biểu đại diện cho gần 30 ngàn đồng bào của 14 dân tộc thiểu số trong huyện đã về dự. Đây là địa phương đầu tiên ở Tây Nguyên tổ chức đại hội.

Đăk Hà là huyện miền núi của tỉnh Kon Tum có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 49 phần trăm. Qua các thời kỳ Cách mạng đồng bào huyện Đăk Hà một lòng tin theo Đảng, đánh đuổi ngoại xâm xây dựng quê hương.

Trong 2 cuộc kháng chiến Đăk Hà có 209 liệt sỹ, 411 thương binh, 12 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hàng ngàn gia đình có công Cách mạng.

Qua 15 năm thành lập, xây dựng, phát triển Đăk Hà đã trở thành huyện dẫn đầu của tỉnh Kon Tum về nhiều mặt, trong đó có đóng góp đáng kể của người dân tộc thiểu số. 

Nhiều hộ gia đình người Sê Đăng, Ba Na đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm như A Hun, xã Đăk Bla; A Đinh, xã Đăk Uy; A Đaoh, xã Ngọc Wang… Đến nay có 8/9 xã có đường nhựa đi lại đến trung tâm xã, 91/93 thôn buôn có đường ô tô đi lại thông suốt.

Năm 2008 huyện Đăk Hà đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá