Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

TP - Ngày 9-1 tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Ủy ban MTTQVN thành phố Kon Tum và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức đại lễ cầu siêu bạc độ những anh linh anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn trong hai cuộc kháng chiến tại Kon Tum.

  Cầu siêu tại Ngục Kon Tum

Trước khi tiến hành lễ cầu siêu theo nghi thức tôn giáo của đạo Phật, chư tôn và đại diện chính quyền địa phương đã đến các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh Kon Tum, rước các anh linh liệt sỹ về di tích ngục Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, ôn lại lịch sử hào hùng, trên từng tấc đất của Tổ quốc đều thấm đậm máu xương người dân vô tội, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho đất nước.

Nhà ngục Kon Tum đã tạo nên điểm son lịch sử cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập về sự kiên trung, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng.

Sau đại lễ cầu siêu, chiều 1-9 tại di tích Ngục Kon Tum tiếp tục lễ đăng đàn chẩn tế phóng đăng trên sông Đăk Bla với 1.200 ngọn nến thả trên sông và lễ phóng sanh cá, chim. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá