Dàn hợp xướng thanh thiếu niên Đức biểu diễn tại Hà Nội

TPO - Trong khuôn khổ "Năm Đức tại Việt Nam 2010", dàn hợp xướng thanh thiếu niên của đài phát thanh Wernigerode“ sẽ thăm Hà Nội từ ngày 9 đến 12 - 11 và có hai buổi biểu diễn tại Hà Nội.

Dàn hợp xướng thanh thiếu niên Đức biểu diễn tại Hà Nội

Các buổi trình diễn sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ các ngày 10 và 11 - 11 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm). Vé vào cửa được phát miễn phí tại Viện Gớt Hà Nội (56 – 58 Nguyễn Thái Học).

Chương trình do Đại sứ quán Đức và Viện Goethe Hà Nội tổ chức. Trong khuôn khổ chuyến thăm biểu diễn tại Hà Nội, dàn hợp xướng sẽ có các cuộc gặp gỡ trao đổi với các thanh thiếu niên Việt Nam

Dàn hợp xướng 35 thanh thiếu niên độ tuổi từ 15 đến 18 sẽ trình diễn những ca khúc hiện đại cũng như của dòng thanh nhạc cổ của Đức và cả các ca khúc của các dân tộc khác.

Kể từ khi thành lập vào năm 1951, dàn hợp xướng đã thu trên 30 đĩa CD/ đĩa hát và có khoảng 100 lần ghi hình trên truyền hình và quay phim.

Dàn hợp xướng nhiều lần đoạt giải nhất trong Cuộc thi Hợp xướng Đức, lần gần đây nhất là vào năm 2006. Trên phương diện quốc tế, dàn hợp xướng Wernigerode đã được trao tặng danh hiệu „Dàn hợp xướng thanh thiếu niên Đức hay nhất“.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá