Đăng ảnh hở thân thiếu thẩm mỹ sẽ bị phạt nặng

TP - Tổ chức, cá nhân khi đăng phát tin, bài, tranh ảnh kích dâm, khỏa thân, hở thân thiếu thẩm mỹ không phù hợp thuần phong mỹ tục của Việt Nam sẽ bị phạt 20-30 triệu đồng.

> Táo quân 2013 'lệch chuẩn', trái thuần phong mỹ tục?
> Võ Hoàng Yến bị triệu tập vì lộ ngực khi diễn thời trang

Đây là một trong nhiều nội dung được đưa ra tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản và thông tin điện tử, đang được Bộ TT&TT đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

Mức phạt trên cũng được áp dụng trong trường hợp cá nhân, tổ chức miêu tả tỉ mỉ hành động dâm ô, chém giết rùng rợn trong tin, bài viết, hình ảnh và các tin, bài, ảnh truyền bá hủ tục, mê tín dị đoan, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cũng theo dự thảo, phạt tiền 30-40 triệu đồng đối với việc thông tin sai sự thật gây hậu quả rất nghiêm trọng, đăng phát bản đồ Việt Nam không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia, đăng tải thông tin vu khống, xuyên tạc nhằm xúc phạm danh dự của tổ chức, cá nhân. Việc đăng phát các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu sẽ bị phạt 50-100 triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá