Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình thủy lợi Sa Lung

TP- Sau một thời gian triển khai chuẩn bị thi công, sáng ngày 4/3/2008, Công ty cổ phần Xây dựng 47 (đơn vị thi công chính) đã chính thức đổ mẻ bê tông đầu tiên trên 100 mét khối tại phần chân khai thượng lưu đập thuộc cụm đầu mối của công trình thủy lợi Sa Lung ở xã Vĩnh Thủy và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Công trình thủy Lợi Sa Lung được đầu tư với số vốn trên 77,6 tỷ đồng. Đây là công trình ngăn mặn giữ ngọt và điều hoà nguồn nước từ hồ Bảo Đài đảm bảo cấp nước tưới cho 700 ha đất canh tác, tạo nguồn nước cho 200 ha nuôi trồng thủy sản và cấp nước sinh hoạt cho 5.000 người ở các xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Long, Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn của huyện Vĩnh Linh.

Thời gian qua, Công ty cổ phần Xây dựng 47 đã khắc phục khó khăn về thời tiết, tổ chức hợp lí việc thi công và đã triển khai ở một số hạng mục chính như: đào trên 35.000 mét khối đất đá các loại tại cụm đầu mối, xây dựng hệ thống công lấy nước....

Hiện tại, Công ty Cổ phần Xây dựng 47 đang huy động lực lượng công nhân gần 100 người và hàng chục phương tiện xe máy các loại, tập trung thi công 3 ca liên tục để đẩy nhanh tiến độ theo đúng kế hoạch, phấn đấu phải hoàn thành phần việc đổ bê tông tại cụm đấu mối lên đến cao trình dương 1 để tránh những thiệt hại do mưa lũ gây ra trong năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá