Để cây xanh trong phòng làm việc tạo môi trường trong sạch

Môi trường sống lành mạnh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của mỗi người. Để cây xanh trong phòng học, phòng làm việc là một cách để giúp bạn có môi trường làm việc tốt, hạn chết các bệnh thường gặp. Tạo thói quen gọn gàng, dọn dẹp đồ trong phòng cũng sẽ khiến môi trường trong nhà ở trở nên tốt hơn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, màu xanh lá cây có tác dụng giúp cho bạn tập trung làm việc, giảm căng thẳng, mỏi mệt, cải thiện tâm trạng không tốt và làm dịu mắt. Để cây xanh trên bàn học hay bàn làm việc có thể mang lại sức sống, cảm hứng làm việc. Bên cạnh đó, một số loại cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, chốngbám bụi, lọc bụi, hút bức xạ…giúp bạn tránh được những yếu tố có hại cho cơ thể. Các bác sỹ cũng đưa ra lời khuyên đối với những người thường xuyên làm việc căng thẳng hay phải tiếp xúc với máy tính thì nên để cây cảnh trên bàn hoặc bố trí cây xanh trong phòng để lấy lại cân bằng cho cơ thể, giảm tình trạng stress, thúc đẩy tính quả quyết trong con người, tăng ý chí tiến thủ, sự dũng cảm.

5S môi trường làm việc đều đặn

Việc dọn phòng làm việc nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại có vai trò vô cùng lớn, nó có thể mang lại nguồn cảm hứng dồi dào trong quá trình làm việc. Nếu duy trì đều đặn thói quen dọn phòng, lau chùi bàn ghế, các vật dụng trong phòng sẽ giúp cho chúng ta có một không gian sạch sẽ, hạn chế tối đa các bụi bẩn gây ngứa mũi, đau mắt hay ho hen. Thói quen 5S (sạch sẽ, sàng lọc, săn sóc, sẵn sàng, sắp xếp) luôn giữ cho căn phòng khô ráo, thoáng mát là môi trường hoàn hảo cho công việc và giữ tinh thần luôn tràn đầy năng lượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá