Đề nghị lùi thời gian dán tem rượu trong nước

TP - Ngày 14/11 vừa qua, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 160 yêu cầu từ 1/1/2014, các sản phẩm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất tiêu thụ trong nước phải dán tem. Trước quy định này, đại diện nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh rượu đều phản ánh, quy định của Bộ Tài Chính rất khó thực hiện trước Tết Giáp Ngọ.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát (VBA) cho biết, thực tế, đến nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể để các DN thực hiện dán tem. Bộ Tài chính cần có hướng dẫn sớm. Đây là thời điểm bán hàng phục vụ Tết Nguyên đán, lượng hàng dự trữ tồn kho rất lớn nên rất khó thực hiện trước Tết. Theo ông Việt, để dán tem hết số lượng hàng tồn kho đã đóng niêm phong thành phẩm phải mất 30 đến 35 ngày.

Ông Bùi Trường Thắng, Phó Vụ trưởng Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) cho biết, hiện, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh rượu đang gặp khó khi triển khai thông tư của Bộ Tài chính bởi thời gian quá gấp gáp, tem chưa có đủ. Trong khi đó, hàng loạt siêu thị và nhà phân phối đòi trả lại hàng cho nhà sản xuất vì lo ngại bán hàng không có tem sẽ bị phạt. Trước những khó khăn của doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã có văn bản tổng hợp ý kiến trình Thủ tướng hính phủ xin gia hạn thời gian dán tem rượu đến 1/4/2014.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá