Đề nghị thẩm tra hoạt động của HTX Rừng Xanh

TP - Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang vừa có công văn gởi ngành chức năng đề nghị thẩm tra, xác minh hoạt động của HTX Lâm - Ngư - Rừng Xanh đóng trên địa bàn xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất.

> Bắt tạm giam nguyên hai phó phòng TN&MT huyện Hòn Đất

Trước đó, UBKT huyện Ủy Hòn Đất qua kiểm tra “Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm” đối với ông Phạm Minh Khởi – Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Công thương huyện Hòn Đất (nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện), đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan đến HTX Lâm - Ngư - Rừng Xanh.

Năm 2003, HTX Lâm - Ngư- Rừng Xanh thành lập và được UBND tỉnh Kiên Giang giao cấp gần 500 ha đất rừng. Đến năm 2010, HTX giải thể sau nhiều năm hầu như hoạt động kiểu “núp bóng”.

Điều tra ban đầu cho thấy, đơn vị này hoạt động thiếu minh bạch, không theo đúng qui định của luật HTX, đặc biệt đã có dấu hiệu chia chác, chuyển nhượng đất đai giữa các cá nhân trái quy định của pháp luật.

Liên quan đến tiêu cực đất đại tại huyện Hòn Đất, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên hai phó trưởng phòng TN&MT huyện này: Ông Đoàn Văn Khanh và Trần Văn Giáng, tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá