Đề nghị thu hồi văn bản cấm công chức đi chợ cũ

TP - Ngày 16/11, Sở Tư pháp Lâm Đồng kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Di Linh thu hồi văn bản số 165/TB-TTrCV ngày 10/11 của Tổ Thanh tra công vụ huyện Di Linh để bảo đảm quyền tự do mua sắm của con người, của cán bộ, công chức, viên chức người lao động huyện Di Linh.

Đối chiếu với các quy định của luật Cán bộ, công chức, luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành thì việc quy định như văn bản 165 là trái với văn bản pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên về phạm vi thanh tra công vụ, về nhiệm vụ, quyền hạn, nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra, căn cứ Bộ luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành thì cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cũng là người tiêu dùng, chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự. Thế nhưng văn bản 165 lại xác định hành vi mua sắm tại chợ cũ của các chủ thể này là hành vi vi phạm và Tổ thanh tra công vụ cử người kiểm tra để ghi hình, lập biên bản…là trái qui định của pháp luật.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, việc ban hành văn bản 165 cấm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị của huyện đi mua sắm ở chợ cũ Di Linh đã gây xôn xao dư luận tại địa phương trong những ngày gần đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng