Khám phá nông nghiệp:

Đề nghị thương mại hóa ngô biến đổi gene

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Anh vừa kêu gọi Cộng đồng chung châu Âu (EU) biểu quyết việc thương mại hóa ngô biến đổi gen vào cuối tháng 1/2014, và nêu rõ đây chính là một hành động dựa trên cơ sở khoa học.

Ngô biến đổi gen trồng tại Philippines
Ngô biến đổi gen trồng tại Philippines

“Nếu như được phê duyệt thì đây sẽ là loại cây trồng biến đổi gen đầu tiên được cho phép trồng ở EU trong vòng 15 năm qua. Rủi ro thực sự đối với châu Âu là việc khu vực này đang dần trở thành Bảo tàng Nông nghiệp thế giới trong lúc các tập đoàn với tư duy đổi mới đang đầu tư và liên tục phát triển, đổi mới công nghệ ở các khu vực khác trên thế giới”, Bộ trưởng Owen Paterson phát biểu tại Hội nghị canh tác Oxford.

“Dù có được chấp thuận hay không thì việc tiến hành biểu quyết này sẽ là một bước đột phá trong việc thực thi các hành lang pháp lý của EU đối với cây trồng biến đổi gen. Sự trì hoãn và những hàng rào hiện tại thực chất vì mục đích chính trị hơn là dựa trên các chứng cứ khoa học”, ông Paterson chia sẻ thêm.

Đề nghị này sẽ được đưa ra biểu quyết bởi các chuyên viên ngoại giao cao cấp của EU đến từ 28 quốc gia tuân theo nguyên tắc đa số phiếu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá