Đề nghị xử lý hành vi giả mạo phóng viên hoạt động báo chí sai quy định

TPO - Ngày 5/8, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết hiện đã chuyển hồ sơ đến Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý hành vi giả mạo phóng viên hoạt động báo chí sai quy định đối với ông Thiều Văn Sơn và các cá nhân liên quan của Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Đề nghị xử lý hành vi giả mạo phóng viên hoạt động báo chí sai quy định
Cụ thể, qua công tác nắm tình hình hoạt động báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã phát hiện một cá nhân đến UBND huyện Thạch Thành – tỉnh Thanh Hóa liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND huyện, yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu sai chức năng, thẩm quyền gây phiền phức cho cơ quan, doanh nghiệp.
Giấy tờ cá nhân này cung cấp cho UBND huyện Thạch Thành gồm:  Giấy giới thiệu số 183/RIICP ghi ngày 16/7/2020, trên giấy giới thiệu có hình con dấu của “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam”, người ký ghi trên Giấy giới thiệu được ghi là “Phó Viện trưởng – PGS.TS Nguyễn Thế Hinh. Nội dung yêu cầu làm việc “ Xác minh thông tin doanh nghiệp Xuân Thịnh khai thác quặng”.
Thẻ cán bộ MS 202021RIICP, loại thẻ nhựa, ghi ngày cấp 6/02/2020, có giá trị đến 6/02/2023. Trên thẻ in con dấu ghi là “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam”. Người ký ghi trên thẻ là “TM Ban Biên tập – Phó Viện trưởng – PGS.TS Nguyễn Thế Hinh”. Tên người ghi trên thẻ là Thiều Văn Sơn - Chức danh Biên tập viên – Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phongchongthamnhung.com.vn.
Tại UBND huyện Thạch Thành, căn cứ vào giấy giới thiệu và thẻ cán bộ được xuất trình, đối chiếu với các quy định hiện hành của Luật Báo chí và các văn bản hướng dẫn của Bộ TT&TT, UBND huyện Thạch Thành nhận thấy có biểu hiện sử dụng giấy tờ không đúng quy định để tác nghiệp báo chí, đã báo cáo với Sở Thông tin và Truyền thông.
Xác minh trên cơ sở dữ liệu các cơ quan báo chí đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động, đến thời điểm hiện tại, không có cơ quan báo chí nào có tên là “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng”.
Đề nghị xử lý hành vi giả mạo phóng viên hoạt động báo chí sai quy định - ảnh 1

Đối với trang thông tin điện tử phongchongthamnhung.com.vn là trang thông tin điện tử tổng hợp do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin Điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép số 213/GP-TTĐT ngày 07/11/2019 cấp cho Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa hiện đã chuyển hồ sơ đến Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý hành vi giả mạo phóng viên hoạt động báo chí sai quy định đối với ông Thiều Văn Sơn và các cá nhân liên quan của Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng