Dell, Intel, Yahoo! Việt Nam định hướng nghề nghiệp

TPO - Từ ngày 12 - 5 đến 23 – 6, Intel, Dell và Yahoo! Việt Nam kết hợp cùng các doanh nghiệp địa phương tổ chức chuỗi chương trình “Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn việc làm” cho học sinh, sinh viên tại các thành phố Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Dell, Intel, Yahoo! Việt Nam định hướng nghề nghiệp

Chuỗi chương trình được thực hiện với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên – học sinh tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hướng nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp ra trường, trong bối cảnh ngành nghề phong phú hơn, khoa học - kỹ thuật có nhiều bước đột phá và yêu cầu công việc đa dạng hơn.

Theo một khảo sát mới nhất vào đầu năm 2011 tại Đại học Bách khoa TPHCM về công tác hướng nghiệp cho sinh viên, 52,6% sinh viên năm cuối chưa có kế hoạch tìm việc cho mình; 46,3% sinh viên hiện nay chưa có ý định tự trau dồi về nghề nghiệp; 44,8% sinh viên không hình dung về nghề nghiệp của mình sau năm năm; trên 80% sinh viên tự nhận rằng kỹ năng xin việc dưới mức trung bình.

Thống kê chung cho thấy, khuyết điểm hiện nay của sinh viên mới tốt nghiệp thường là: kiến thức lý thuyết khá vững nhưng tay nghề thực tế yếu, chưa biết cách làm việc tập thể theo nhóm cũng như cách vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề có tính hệ thống, thiếu khả năng quản lý, tổ chức công việc...

Vì thế, bên cạnh các kiến thức chuyên môn đã được học tập tại trường, sinh viên còn cần phải trau dồi “kỹ năng mềm” cần thiết để tránh bỡ ngỡ khi vừa mới ra trường.

Nắm bắt được tình hình này, chuỗi sự kiện “Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn việc làm” cho học sinh - sinh viên được Intel, Dell, Yahoo! Việt Nam kết hợp cùng các doanh nghiệp địa phương tổ chức, nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất để học sinh – sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết, biết cách nắm bắt và định hướng nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp ra trường.

Điểm đặc biệt của ngày hội là với cách thức tổ chức đối thoại trực tiếp, những thắc mắc của học sinh – sinh viên sẽ được giải đáp ngay tại chương trình.

Ngày hội gồm ba khu vực: khu vực hội trường, tư vấn, trưng bày sản phẩm.

Khu vực hội trường: Sinh viên – học sinh được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng cũng như kiến thức, kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển vào các công ty từ các diễn giả, các cựu sinh viên thành đạt của trường, chuyên gia nhân sự của Intel, Dell, Yahoo Việt Nam.

Khu vực tư vấn: Áp dụng hình thức giao lưu đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp và học sinh – sinh viên. Người tham dự đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc, được hướng dẫn cụ thể những kỹ năng tìm việc, chẳng hạn cách chuẩn bị hồ sơ, cách tìm việc trên Internet, cách chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng chuyên môn, cách tiếp cận môi trường làm việc mới để phát huy năng lực bản thân...

Trong số đó, “Tìm việc trên Internet” là một trong những kỹ năng quan trọng để học sinh – sinh viên nắm bắt cơ hội việc làm một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Khu vực trưng bày sản phẩm: Người tham dự có nhiều cơ hội sở hữu máy tính, các sản phẩm công nghệ cao với giá cực kỳ ưu đãi.

“Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn việc làm” sẽ tổ chức tại các địa điểm sau:

- ĐH Quy Nhơn: TP Quy Nhơn: 9h00 - 17h00 ngày 12 - 5 - 2011.

- ĐH Nha Trang: TP Nha Trang: 9h00 - 17h00 ngày 19 - 5 - 2011.

- Trường Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng: 9h00 - 17h00 ngày 28 - 5 - 2011.

- ĐH Cần Thơ, TP Cần Thơ: 9h00 - 17h00 ngày 12 - 6 - 2011

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá