Di dời nhà dân trong khuôn viên 14 công sở, trường học

TP - Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chiều 20/10, trên địa bàn thành phố Huế hiện còn khoảng 100 nhà ở, căn hộ tập thể “bám trụ” trong khuôn viên 14 trường học, công sở.

Được biết, số nhà ở và căn hộ tập thể nêu trên đã tồn tại trong khuôn viên công sở hàng chục năm qua, đến nay cần phải di dời, giải tỏa nhằm bảo đảm sử dụng đất công đúng mục đích theo quy định hiện hành, tránh ảnh hưởng hoạt động chung của các cơ quan nhà nước.

Theo thông báo của UBND tỉnh, chậm nhất đến hết tháng 9/2009, các hộ gia đình và cá nhân cư trú trong khuôn viên công sở, trường học phải thực hiện di dời xong, trên cơ sở tự túc nơi đến. Riêng các nhà ở tại trường THPT Gia Hội và trường THCS Nguyễn Tri Phương phải thực hiện giải tỏa gấp trong năm 2008.

Đây được xem là biện pháp mạnh tay trong việc xử lý triệt để vấn đề nhà ở trong khuôn viên công sở tại Huế. Liên quan đến vấn đề sử dụng, quản lý đất đai công sở trên địa bàn, tháng 3/2008, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế từng phát thông báo yêu cầu các khu nhà, đất không thuộc đối tượng đem cho thuê kinh doanh, phải chấm dứt hoạt động kinh doanh- dịch vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá