Diaego cung cấp nước sạch cho cộng đồng

Công ty Diageo Việt Nam vừa phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và chính quyền địa phương tổ chức lễđộng thổ nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt (trị giá 330.800.000 đồng) tại thôn Suối Le, xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án nhằm đưa nước sinh hoạt trở lại cho 85 hộ (khoảng 375 người) thuộc thôn Suối Le, một cộng đồng miền núi với 100% cư dân là người dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Thuận.

Ông Shivam Misra, Tổng Giám đốc Công ty Diageo Việt Nam, cho biết việc cải tạo hệ thống nước sinh hoạt này sẽ làm giảm ​​tỷ lệ mắc các bệnh tật liên quan đến nước, góp phần nâng cao sức khỏe người dân, đồng thời giúp phụ nữ trong cộng đồng có thể thực hiện các công việc hiệu quả hơn thay vì phải vừa trông con vừa đi lấy nước xa.

Dự án này là một phần của chương trình “Nước cho cuộc sống” mà Diageo thực hiện tại VN trong nhiều năm qua nhằm hưởng ứng các cam kết của Diageo với các mục tiêu trách nhiệm và bền vững đến năm 2020. “Các mục tiêu đến năm 2020 của chúng tôi phản ánh sự cần thiết của việc quản lý nguồn nước. Để thực hiện hóa các mục tiêu này, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác phi lợi nhuận với mục tiêu, kinh doanh đồng hành cùng bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng”, ông chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá