'Đinh tặc' chuyển sang tấn công xe ô tô

Thời gian qua, trên các tuyến đường dẫn vào các ICD, cảng Cát Lái, Tân Thuận xuất hiện một số đối tượng xấu rải đinh có kích thước lớn nhằm mục đích chọc thủng lốp, săm xe tải, xe ô tô để buộc tài xế phải tấp vào các tiệm sửa xe hoặc sử dụng “dịch vụ” vá xe di động với giá cắt cổ, ông Đinh Nam Dinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Cụ thể các trục đường có xe ô tô, xe tải thường xuyên bị thủng lốp gồm Quốc lộ 1A, đoạn đi qua quận Thủ Đức; Xa lộ Hà Nội, Tỉnh Lộ 25B đi ra, vào cảng Cát Lái; đường Nguyễn Văn Linh đi ra, vào cảng Tân Thuận; Xa lộ Đại Hàn đi vào các ICD Sóng Thần.

Theo ông Đinh Nam Dinh, hành vi của các đối tượng này đã gây rất nhiều khó khăn, thiệt hại cho các doanh nghiệp vận tải khi lốp, săm xe bị thủng, lái xe không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải vá lốp, vá săm với giá đắt đỏ với giá 40.000- 50.000 đồng/lỗ vá tại tiệm hoặc 300 - 400 ngàn đồng/lỗ vá di động.

Ngoài ra, do những lát cắt sắc và rộng tác động nên lốp xe nhanh chóng bị hư hỏng; thời gian vận chuyển hàng hóa bị chậm trễ, nguy cơ tai nạn do bị xẹp lốp bất ngờ khi xe đang chạy với vận tốc cao, có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản cho lái xe, chủ xe và người tham gia giao thông. Việc làm trên cũng gây nguy cơ ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào các ICD, các cảng do các tuyến đường này vốn đã chật hẹp.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh, để đối phó với người đi đường và lực lượng công an, “đinh tặc” đã có sự thay đổi phương thức hoạt động và đối tượng tác động, thay vì dùng loại đinh có kích thước nhỏ nhằm vào các loại xe gắn máy như trước đây, hiện nay “đinh tặc” chuyển sang các loại đinh, miếng thép có kích thước lớn khoảng 5 x 6 cm nhằm vào xe vận tải hàng hóa và các loại xe ô tô.

Từ thực tế trên, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh cũng đã kiến nghị công an các quận 2, 7, 9, Thủ Đức và lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh sớm có biện pháp để điều tra xử lý các đối tượng rải đinh và cảnh báo các doanh nghiệp vận tải và người tham gia giao thông cần cảnh giác với thủ đoạn mới của bọn " đinh tặc" nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng và tài sản trong quá trình lưu thông.

Theo TTXVN

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng