Đổi chất thải nguy hại lấy quà

Bao túi ni lông, sách báo, ve chai… được người dân Bình Dương háo hức thu gom và mang đi đổi… quà. Đó là tín hiệu vui từ chương trình Đổi chất thải nguy hại lấy qùa, một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch Hãy làm cho thế giới sạch hơn năm 2011 của tỉnh Bình Dương do Sở TN&MT tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 25-9 tại khu vực chợ Thủ Dầu Một.

Sôi động "Ngày Hành tinh chuyển động"

Chương trình diễn ra suốt ngày 25-9 nhằm vận động người dân xung quanh khu vực, tiểu thương… cách thức phân loại, tái sử dụng rác thải trong sinh hoạt hằng ngày và tham gia thu gom chất thải như túi ni-lông, giấy thải, vật dụng bỏ đi làm bằng nhựa, kim loại để đổi lấy bột giặt, dầu gội đầu, túi xách sinh thái và các sản phẩm khác thân thiện với môi trường.

Làm cho thế giới sạch hơn là một chiến dịch do Úc khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu.

Được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hằng năm, chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá