Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

TP - Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2010) được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội sáng qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, suốt 80 năm qua, với các phương thức hoạt động, hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc Thống nhất (tiền thân của Mặt trận Tổ quốc VN) đã lớn mạnh không ngừng và có những đóng góp hết sức to lớn, thực sự là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng VN.

Mặt trận Tổ quốc VN không ngừng được củng cố, tăng cường về tổ chức, mới về nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục khẳng định và phát huy vị trí, vai trò của mình trong đời sống chính trị-xã hội; mối quan hệ giữa Mặt trận với các tầng lớp nhân dân ngày càng mật thiết, được nhân dân tin cậy.

Mặt trận đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp tích cực vào giải quyết những vấn đề quốc kế dân sinh, những vấn đề bức xúc trong cuộc sống của nhân dân, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội.

Thông qua những hoạt động ích nước lợi dân, Mặt trận đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và Nhà nước, củng cố mối liên hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao Huân chương Sao Vàng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, ghi nhận công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá