Đơn vị đầu tiên được trao chứng chỉ của WHO về nguyên liệu dược

TP - Hôm qua (20/10), TS.Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Bộ Y tế vừa trao chứng chỉ GMP nguyên liệu dược theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho Cty cổ phần Dược phẩm Sao Kim Pharma.

Đây là doanh nghiệp dược Việt Nam đầu tiên được trao chứng chỉ này. Ông Cường cho biết chứng chỉ này chứng tỏ sự cố gắng của các doanh nghiệp dược Việt Nam trong việc cung ứng dược phẩm cho thị trường trong nước và vươn ra thị trường thế giới.

Đây cũng là động lực để các doanh nghiệp khác phấn đấu, đảm bảo sản xuất thuốc tốt nhất, đem lại sự an toàn cao nhất cho người bệnh. Đến nay, cả nước mới có 85 cơ sở sản xuất đạt thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP), 85 doanh nghiệp đạt thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc (GLP), 98 doanh nghiệp đạt bảo quản thuốc tốt (GSP).

Tại Việt Nam, hiện có 178 doanh nghiệp sản xuất dược, 89 đơn vị nhập khẩu, 800 đơn vị kinh doanh mặt hàng dược, gần 40.000 cửa hàng bán lẻ, 439 công ty nước ngoài đăng kí kinh doanh trong lĩnh vực dược đã góp phần cung ứng hơn 1 tỷ USD tiền thuốc cho nhân dân, trong đó thuốc trong nước chiếm 51%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá