Đồng Nai: Cấm nuôi trồng động, thực vật lạ ở lòng hồ Trị An

TP - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quy định về việc quản lý, bảo vệ và khai thác tổng hợp tài nguyên và môi trường hồ Trị An. Quy định nêu rõ nghiêm cấm ngư dân nuôi trồng các loài động, thực vật lạ không rõ nguồn gốc xâm hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái lòng hồ Trị An.

Khu Bảo tồn thiên nhiên và Di tích Vĩnh Cửu- đơn vị quản lý lòng hồ Trị An cho biết, trong những năm gần đây khu vực lòng hồ Trị An xuất hiện nhiều loài thủy sinh lạ xâm lấn, gây nguy hại cho hệ sinh thái lòng hồ, trong số đó có những loài lạ như cá hoàng đế, cá lau kính, cây mai dương...

Loài cá hoàng đế ở lòng hồ Trị An là giống cá ăn thịt rất hung dữ, có khả năng làm thay đổi hệ sinh thái nơi nó sinh sống. Loài cá này có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ và được du nhập vào Việt Nam do người dân nuôi làm cá cảnh, sau đó làm phát tán ra môi trường lòng hồ.

Đây là loài cá sinh sản hữu tính, tốc độ sinh sản rất nhanh. Hiện nay, cá hoàng đế xuất hiện ở khắp lòng hồ. Với tốc độ xâm lấn rất nhanh, những khu vực lòng hồ bị cây mai dương tấn công là những loài cây khác, đặc biệt là các loài cá, tôm không sống được trong khu vực đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá