Đồng Nai đưa vào sử dụng cụm cảng 10.000 tấn

TP - Sau gần một năm triển khai xây dựng, Cty cổ phần Cảng Đồng Nai vừa khánh thành và đưa vào sử dụng công trình mở rộng bến tàu 10.000 tấn tại cảng Gò Dầu A, thuộc xã Phước Thái, huyện Long Thành.

Với tổng kinh phí đầu tư trên 30 tỷ đồng, đây là cụm cảng có công suất lớn nhất hiện nay ở Đồng Nai gồm một cầu cảng dài 110m, rộng 22m.

Sau khi đấu nối với hệ thống cầu cảng hiện hữu thành một tuyến liên tục với tổng chiều dài 250m, rộng 22m, hệ thống có khả năng tiếp nhận cùng lúc từ 2 đến 3 tàu có trọng tải 10.000 tấn bốc dỡ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Với việc đưa cụm cầu cảng mới này vào khai thác sử dụng, cảng Gò Dầu A đã trở thành một trong những cụm cảng có quy mô lớn đủ sức cạnh tranh với các cảng khác trong khu vực.

Theo quy hoạch cụm cảng biển nhóm 5, khu vực phía Nam được Chính phủ phê duyệt, cụm cảng Gò Dầu đã được điều chỉnh nâng cấp để có thể tiếp nhận các loại tàu có trọng tải từ 15.000-30.000 tấn. Hiện Cty cổ phần cảng Đồng Nai đang tích cực triển khai dự án đầu tư mở rộng cụm cảng tổng hợp Gò Dầu với diện tích 90ha. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá