Du lịch giá rẻ lên ngôi

TPO - Du lịch giá rẻ lên ngôi là xu hướng của hè năm nay. Tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam khai mạc sáng 3/4 đông đảo du khách săn được vé máy bay giá rẻ và các tour du lịch kích cầu với giá giảm từ 40%-60%.

Đông đảo du khách chọn tour du lịch giá rẻ tại hội chợ.
Đông đảo du khách chọn tour du lịch giá rẻ tại hội chợ.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2014 cho biết năm nay hội chợ có sự tham gia đông kỷ lục của 665 cơ quan và doanh nghiệp với 508 gian hàng trong đó có 154 gian hàng của 22 nước và vùng lãnh thổ. Hội chợ cung cấp 15.000 vé máy bay giá rẻ các đường bay nội địa, các hãng lữ hành cung cấp 8.000 tour du lịch giảm từ 40%-60%.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo du lịch Quốc gia cho biết: Du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển tiến bộ, trong năm 2013 mặc dù kinh tế khó khăn nhưng du lịch vẫn có hướng tăng trưởng với 7,57 triệu lượt khách du lịch quốc tế tới Việt Nam và 32,5 triệu lượt khách du lịch trong nước.

Quý I năm 2014 du lịch Việt Nam đã có những tăng trưởng ấn tượng, tăng 29% số lượng du khách quốc tế đến Việt Nan, doanh thu tăng 30%.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chúng ta cùng nhau nỗ lực để du lịch Việt Nam phát triển, một nụ cười, một nỗ lực duy trì phát triển làng nghề truyền thống, một nỗ lực nhặt rác ở đường cũng là tham gia phát triển du lịch, phát triển văn hoá Việt Nam, tham gia mang ngoại tệ về cho đất nước.

Trong ngày đầu khai mạc, du khách đã săn những gói tour giá rẻ. Chùm tour kích cầu của Vietravel hút khách với các gói khoảng 3,8 triệu-7 triệu (5 ngày). Bà Nguyễn Thị Lê Hương, Phó Tổng Giám đốc Công ty du lịch Vietravel cho biết: “Xu hướng du lịch hè năm nay là du lịch giá rẻ, đến các điểm mới, lạ trong đó các tour du lịch nghỉ dưỡng đặc biệt thu hút du khách. Bên cạnh đó xu hướng du lịch nước ngoài có sự thay đổi, tour đi Thái Lan, Hồng Kông giảm sức hút, du khách chọn đi Myanmar, Campuchia tăng mạnh. Khám phá đất nước Nam Mỹ, Isarel cũng được đông đảo du khách quan tâm trong mùa du lịch năm nay”.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2014 diễn ra từ 3 đến 6/4 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Ngoài các hoạt động kích cầu, giao dịch mua bán sản phẩm trực tiếp, hội chợ còn tổ chức các hội nghị và hội thảo quốc tế, giới thiệu sản phẩm du lịch nội địa và quốc tế, lễ ký kết hợp tác, trình diễn ẩm thực Việt Nam đồng thời mở diễn đàn du lịch với nội dung “Gặp gỡ các Ứng cử viên Đại sứ Du lịch” và gặp gỡ, giao lưu với nghệ sỹ Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá