Đưa thanh tra xây dựng vào cuộc

TP - Do các vụ TNGT tại Thủ đô vẫn giảm ở mức thấp so với mục tiêu đề ra, lãnh đạo UBND TP Hà Nội chỉ đạo thời gian tới cùng với CSGT, cảnh sát trật tự (CSTT) và thanh tra giao thông (TTGT) cần đưa thêm lực lượng thanh tra xây dựng (TTXD) vào cuộc.

> Bộ Giao thông Vận tải xin lỗi Hà Nội

Đây là nội dung được ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu các quận huyện áp dụng ngay từ đầu tháng 9 tại cuộc họp đánh giá kết quả 8 tháng thực hiện Năm ATGT của TP Hà Nội diễn ra chiều 31-8.

Theo đại diện UBND TP Hà Nội, 8 tháng đầu năm, trên địa bàn Hà Nội xảy ra 439 vụ TNGT, làm 366 người chết, 210 người bị thương. So với cùng thời kỳ năm ngoái số người chết vì TNGT của TP Hà Nội giảm 19,2% (mục tiêu đặt ra là 20%). Toàn thành phố vẫn còn 11 điểm đen về TNGT.

Cho ý kiến về việc nay, ông Nguyễn Văn Khôi cho rằng, ngoài các yếu tố khách quan, lãnh đạo một số quận huyện thời gian qua vẫn chưa có sự chỉ đạo sát sao, khiến lực lượng thực hiện nhiệm vụ chưa thật sự vào cuộc.

Do đó ông Khôi chỉ đạo, ngoài lực lượng CSGT, CSTT và TTGT thời gian tới tất cả các quận huyện trên địa bàn TP phải huy động thêm lực lượng TTXD vào cuộc.

“Hiện ở mỗi phường xã có từ 1 đến 2 TTXD, lực lượng này phối hợp chặt với lực lượng công an, giao thông đảm bảo việc đi lại trên các tuyến phố cùng với đó là tìm ra nguyên nhân của các vụ tai nạn tại để có phương án xử lý”, ông Khôi yêu cầu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá