Đức hỗ trợ cho nạn nhân lũ lụt miền Trung Việt Nam

TPO - Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức vừa công bố tài trợ 30.000 Euro (khoảng 43.500 US $) cho hoạt động cứu trợ của tổ chức Malteser International sau các đợt lũ lụt tàn phá tại miền trung Việt Nam trong những tuần qua.

Với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao Đức, tổ chức Malteser International phân phát thực phẩm, chăn và tấm lợp để xây dựng nhà tạm cho 1.250 gia đình tại các tỉnh miền trung Việt Nam bị ảnh hưởng đặc biệt bởi lũ lụt là Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngoài ra tổ chức này còn cung cấp màn cho các nạn nhân lũ lụt để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh sốt rét. Các gia đình còn được nhận thêm bột giặt và vật phẩm vệ sinh để ngăn chặn sự bùng phát của các bệnh truyền nhiễm.

Tổ chức Malteser Internationa hợp tác chặt chẽ với Ủy ban nhân dân địa phương tại các xã, phường bị thiệt hại. Ngoài khoản tài trợ của Bộ Ngoại giao Đức, tổ chức này còn sử dụng thêm tiền và nguồn lực của riêng mình cho công việc này.

Từ năm 1999 tổ chức Malteser International đã có 4 hoạt động cứu trợ sau các đợt lũ lụt và bão tại Việt Nam, gần đây nhất là vào năm 2006 sau cơn bão Xangsane.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá