Đức mở rộng hợp tác kinh tế với Việt Nam và Thái Lan

TP - Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Liên bang Đức TS.Philipp Rưsler sẽ có chuyến thăm hai nước Việt Nam và Thái Lan từ ngày 17 đến 21- 9, tháp tùng bộ trưởng có khoảng 50 đại diện các doanh nghiệp Đức.

Bộ trưởng Rưsler nói: “Việt Nam và Thái Lan là hai nước đang vươn lên trong khu vực tăng trưởng kinh tế ASEAN và là những thị trường tương lai của nền kinh tế xuất khẩu của Đức. Đức có quan hệ đối tác chặt chẽ với hai nước này và chúng tôi muốn tiếp tục mở rộng mối quan hệ đó".

Chặng dừng chân đầu tiên của chuyến đi là Hà Nội. Theo dự kiến, Bộ trưởng Rưsler sẽ tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khai mạc Diễn đàn đối thoại Đức-Việt, đọc tham luận về chủ đề kinh tế trước sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Rưsler sẽ gặp Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng. Trong chương trình, bên cạnh hội nghị kinh tế Đức-Việt, Bộ trưởng Rưsler còn đi thăm một số doanh nghiệp, khai trương Trường phổ thông giao lưu Đức-Việt và một Trung tâm công nghệ Đức-Việt.

Ông Rưsler nói: “Các nước ASEAN là các quốc gia đang lên. Tầm quan trọng kinh tế sẽ tiếp tục tăng, nếu thị trường nội địa ASEAN với khoảng 600 triệu người được mở vào năm 2015. Các doanh nghiệp Đức cũng cần phải hưởng lợi từ cơ hội đó. Vì thế điều quan trọng là bây giờ phải đưa ra tín hiệu rõ ràng là Đức rất quan tâm đến việc tiếp tục mở rộng hợp tác kinh tế”.

Ông Rưsler sinh ngày 24-2-1973 tại Việt Nam, tốt nghiệp đại học Y khoa Hanover, được cho là một trong những chính khách trẻ nhất trong nội các Chính phủ Đức hiện nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá