Dùng nhiều sổ đỏ giả lừa đảo gần 1 tỷ đồng

TP - Ngày 3-7, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt tạm giam Nguyễn Thị Tố Nga (41 tuổi, ngụ thị trấn Phước Bửu, H.Xuyên Mộc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra ban đầu, bà Nga dùng nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả (GCNQSDĐ) để lừa đảo nhiều nạn nhân chiếm gần 1 tỷ đồng.

> Bốn nạn nhân tử vong, 61 gia đình khốn đốn vì 'cò'

Ngày 13-9-2011, Nga thế chấp cho bà Nguyễn Thị Nguyện (52 tuổi, ngụ H.Xuyên Mộc) một GCNQSDĐ diện tích 338 m2 ở Xuyên Mộc để vay 300 triệu đồng. Sau đó, khoảng 3 tuần, bà Nga đến nhà bà Nguyện mượn lại GCNQSDĐ rồi bỏ trốn và cũng không trả 300 triệu đồng cho bà Nguyện.

Với GCNQSDĐ này, ngày 14-11, Nga tiếp tục chuyển nhượng cho bà Lê Thị Mười (53 tuổi, ngụ H.Xuyên Mộc) với giá 200 triệu đồng.

Ngày 19-12, bà Mười đến UBND H.Xuyên Mộc làm thủ tục chuyển nhượng thì bị Phòng Tài nguyên - Môi trường thu hồi, vì đây là giấy giả.

Phòng Tài nguyên - Môi trường H.Xuyên Mộc cũng phát hiện GCNQSDĐ khác với diện tích 278 m2 mang tên Nguyễn Thị Tố Nga chuyển nhượng cho hai nạn nhân khác với số tiền 360 triệu đồng cũng là giấy giả.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá