‘Đường đua’ nhiếp ảnh sôi động

TPO - Sáng 8-9, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng (TPHCM), “đường đua” nhiếp ảnh sôi động nhất hàng năm của Canon - Canon Phothomarathon chính thức khởi tranh.

‘Đường đua’ nhiếp ảnh sôi động

Canon Photomarathon là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh theo chủ đề do Canon tổ chức hàng năm ở năm quốc gia Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam.

Đến với Việt Nam từ năm 2006, Canon Photomarathon luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh trong nước với số lượng thí sinh tham dự ngày càng đông.

Năm nay, 2000 thí sinh đăng ký tham gia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm nay, sự kiện này tại Việt Nam sẽ được tổ chức theo đúng mô hình mà các nước khác đã và đang thực hiện trong suốt 10 năm qua: áp dụng thu lệ phí tham dự của thí sinh. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở Việt Nam là toàn bộ số tiền lệ phí (50.000 đồng/thí sinh) sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện.

Cụ thể, trong năm đầu tiên áp dụng thu phí tham dự, Canon Photomarathon sẽ tặng toàn bộ số tiền thu được cho Quỹ từ thiện “Hiểu Về Trái Tim” để Quỹ dùng toàn bộ số tiền này thực hiện các ca phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo.

Với mỗi người cầm máy, điều họ cần không chỉ là một trái tim biết rung cảm trước nghệ thuật, trước cái đẹp mà trên hết là sự rung cảm và sẻ chia với những cảnh ngộ bất hạnh trong cuộc sống.

Điều này cũng giúp sự kiện ghi lại dấu ấn đẹp trong lòng cộng đồng yêu nhiếp ảnh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá