Ecopark hợp long cầu Bắc Hưng Hải trị giá 500 tỷ đồng

Sáng nay, 28/10, Ecopark tổ chức hợp long những nhịp cuối của cầu Bắc Hưng Hải kết nối giai đoạn một với những phần còn lại của dự án.

Ecopark hợp long cầu Bắc Hưng Hải trị giá 500 tỷ đồng

Mẻ bê tông cuối cùng hợp nhất cây cầu Bắc Hưng Hải
Mẻ bê tông cuối cùng hợp nhất cây cầu Bắc Hưng Hải .

Cầu bắc qua sông Bắc Hưng Hải thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên do liên danh Utracon (Singapore) tiến hành thiết kế, thi công.

Cầu có chiều dài 370m, chiều rộng là 18,5 mx2, gồm 2 cầu song song cách nhau 10 m. Trên 1 cầu bố trí 3 làn xe ô tô, 1 làn xe hỗn hợp và lề bộ hành rộng. Kết cấu phần cầu chính gồm dầm hộp liên tục 5 nhịp dài 270 m, đường dẫn với chiều dài hơn 160 m.

Liên kết tuyến đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên
Liên kết tuyến đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên.

Cầu Bắc Hưng Hải được đưa vào khai thác sử dụng không đơn giản chỉ là một công trình giao thông trọng điểm, mà còn là một tác phẩm kiệt tác nghệ thuật, công trình điểm nhấn của khu đô thị. Trên cầu sẽ có 10 điểm dừng để khách có thể ngắm cảnh dòng sông Bắc Hưng Hải thơ mộng.

Hình hảnh phối cảnh cầu Bắc Hưng Hải khi hoàn thiện
Hình hảnh phối cảnh cầu Bắc Hưng Hải khi hoàn thiện.

Tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên là tuyến đường trọng yếu của tỉnh. Nhiều năm liền việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trên tuyến đường này gặp nhiều khó khăn do hệ thống cầu đường không thuận tiện.

Cầu Bắc Hưng Hải được thông xe vào tháng 1/2014 sẽ tạo nên mạng lưới giao thông hoàn chỉnh của tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên.

Ông Bùi Tiến Hùng, Phó tổng giám đốc Vihajico – Dự án Ecopark cho biết: “Hoàn thiện cầu Bắc Hưng Hải cũng như tuyến đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên theo đúng kế hoạch của công ty đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và tiến độ không những đẩy mạnh, thu hút đầu tư vào các giai đoạn sau của dự án mà còn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, đô thị hóa của cả vùng.

“Cầu Bắc Hưng Hải là một yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế của tam giác trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh” – Ông Đặng Minh Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết.

“Cầu Bắc Hưng Hải là một yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế của tam giác trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh” – Ông Đặng Minh Ngọc -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết
“Cầu Bắc Hưng Hải là một yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế của tam giác trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh” – Ông Đặng Minh Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết.

Chỉ trong vòng hơn 3 năm từ ngày khởi công xây dựng, đến nay giai đoạn 1 của khu đô thị đã hoàn thiện và sôi động từng ngày với đầy đủ dịch vụ tiện ích đa năng có chất lượng tương đương với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng