FPT nhận bằng khen của Thủ tướng

TPO - Sáng 7/9, kỷ niệm 25 năm thành lập FPT, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho tập đoàn này vì thành tích "Xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam".

FPT nhận bằng khen của Thủ tướng

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Tập đoàn FPT. Ảnh: Hà Nội Mới
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (bên trái) trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Tập đoàn FPT.

Tại lễ kỉ niệm 25 năm ngày thành lập diễn ra sáng nay tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Tập đoàn FPT.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những đóng góp tích cực của Tập đoàn FPT vào thành tựu chung của ngành CNTT Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Trong những thành tựu của ngành CNTT Việt Nam ngày hôm nay, FPT có vị trí quan trọng với những đóng góp tích cực trong suốt 25 năm qua. Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm, FPT đã trở thành một trong những doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, góp phần hình thành ngành công nghiệp CNTT và đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo Phó Thủ tướng, một số thành tích nổi bật của FPT trong thời gian qua có thể kể đến: Tham gia xây dựng các hệ thống thông tin lớn của quốc gia, khẳng định năng lực công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam; là 1 trong 4 ISP đầu tiên đóng góp tích cực cho sự phát triển của Internet Việt Nam, thành công trong xuất khẩu phần mềm, góp phần đưa Việt Nam có tên trong bản đồ số của thế giới; tiên phong đổi mới trong đào tạo Đại học, gắn đào tạo với thực tiễn nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT Việt Nam.

10 năm trở lại đây, doanh thu FPT tăng 8 lần, đạt 1,3 tỷ USD, nhân lực tăng 8 lần, đạt 15 ngàn người, đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Việc thành công trong xuất khẩu phần mềm đã góp phần đưa Việt Nam có tên trong bản đồ số của thế giới. Ngoài ra, FPT cũng tiên phong đổi mới trong đào tạo đại học, gắn với thực tiễn...

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Tiến sĩ Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT – điểm lại chặng đường 25 năm phát triển với nhiều thành tựu đáng kể.

Sau 1/4 thế kỷ (1988 - 2013), FPT giữ vững vị trí Tập đoàn Công nghệ Thông tin Viễn thông số 1 Việt Nam. Từ năm 1988 - 2012, doanh thu của FPT tăng trung bình 53,23%/năm; Lợi nhuận tăng trung bình 52,57%/năm; Tổng nộp ngân sách nhà nước gần 23.562 tỷ đồng và tạo 15.000 công ăn việc làm cho đất nước.

"Mặc dù CNTT là ngành kinh tế mũi nhọn có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại Việt Nam, song đã đến lúc thị trường trong nước trở thành nhỏ bé đối với FPT. Đã đến lúc chúng ta nghĩ đến 100 triệu đô la Mỹ doanh thu từ Singapore, hàng trăm triệu đô la Mỹ từ ASEAN và hàng tỷ đô la Mỹ doanh thu từ nước ngoài. Người Ấn Độ làm được, người Trung Quốc làm được, người Việt Nam sẽ làm được" - Ông Trương Gia Bình phát biểu.

Hiện FPT có mặt tại 50 tỉnh, thành phố trên toàn quốc và 13 quốc gia trên thế giới, gồm: Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia, Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Úc.

Mục tiêu của tập đoàn này là tới năm 2016 sẽ có 100.000 nhân viên.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá