Gần 30 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân bám biển Trường Sa, Hoàng Sa

TP - Tính đến sáng 14-7, đã có 35 đơn vị, cá nhân ở TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam đăng ký ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa qua Chi nhánh “Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng” với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

Người dân Quảng Trị xem tranh cổ động về biển đảo

Ảnh: ttxvn
Người dân Quảng Trị xem tranh cổ động về biển đảo Ảnh: ttxvn

> Hỗ trợ ngư dân 2,3 tỷ đồng

Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa” sẽ giúp đỡ các ngư dân bị mất tàu, lưới, ngư cụ...

Đợt này, Tổng Cty CP Bảo hiểm Bảo Minh trao tặng bảo hiểm và nhận tài trợ bảo hiểm tàu cá, ngư cụ cho 20 chủ tàu thuộc Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) với số tiền bảo hiểm cho mỗi tàu là 500 triệu đồng. Tổng trị giá bảo hiểm 10 tỷ đồng.

Ngày 14-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Biển, đảo Việt Nam; cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới và kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Từ ngày 16-2 đến 30-4, đã có 2.450 tác phẩm của 932 tác giả thuộc 48 tỉnh, thành phố tham dự cuộc thi.

Ban tổ chức đã chọn ra 29 tác phẩm đạt giải, trong đó giải nhất tranh cổ động tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam được trao cho tác giả Lê Anh (Nam Định) với tác phẩm Mỗi người dân Việt Nam là một công dân biển.

Theo BTC, từ ngày 14 đến 27-7, 223 tác phẩm tranh cổ động khổ lớn ngoài trời sẽ được triển lãm tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, Bảo tàng Quảng Trị và Khu di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá