Sự kiện: Bão số 5

Thừa Thiên - Huế:

Gần 50 phường, xã ngập sâu trong lũ

TP - Do mưa lớn từ suốt 2 ngày qua, tại Thừa Thiên-Huế có gần 50 phường, xã ngập chìm trong lũ, với mức trung bình từ 0,5- 2m.

Lượng mưa tại huyện Nam Đông đã đạt mức kỷ lục kể từ sau trận lụt lịch sử năm 1999, với 551mm. Hoạt động giao thông tại khu vực phía bắc thành phố Huế và nhiều vùng thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang trong suốt ngày hôm qua đã hoàn toàn tê liệt.

Tuyến tỉnh lộ 14B đã bị mưa lớn làm sạt lở nặng, với khoảng 2.000m2 đất đá, gây cô lập với huyện miền núi Nam Đông. Có 2 nhà và 2 phòng học tại huyện Phú Lộc bị tốc mái; gần 1.100 ha lúa hè thu, sắn công nghiệp, hoa màu, cây ăn quả trên toàn tỉnh bị ngập úng; 5 đập dâng và 15 công trình nước tự chảy tại huyện miền núi A Lưới bị hư hỏng; không có thiệt hại về người…

Trong ngày 3/10, hơn 4.000 học sinh trên địa bàn phải nghỉ học để tránh lũ. Các cuộc họp đều hủy để tập trung lực lượng phòng chống lụt bão. Đến chiều 3/10, đã có 654 hộ với 2.736 khẩu tại các huyện Phú Vang, Hương Trà, Quảng Điền, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới được di dời ra khỏi các vùng nguy hiểm ven sông, ven biển, đầm phá, khu vực sạt lở đất.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế đã thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động và đội tự vệ ứng cứu nhanh với gần 110 thành viên sẵn sàng cứu chữa bệnh nhân, nạn nhân trong bão lũ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá