Gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Sáng 16/10, Công ty TNHH Điện lực AES- TKV Mông Dương tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II.

Gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh .

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Xuân Cương, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và địa phương.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II bao gồm 2 tổ máy với tổng công suất 1,240 MW hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Dự án có tổng mức đầu tư ước tính khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Chủ đầu tư Dự án là Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương, được thành lập bởi các công ty thành viên thuộc Tập đoàn AES của Mỹ (51%), Tập đoàn Posco Energy của Hàn Quốc (30%) và Tập đoàn đầu tư Trung Quốc của Trung Quốc (19%).

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II đã đạt hơn 20 triệu giờ công lao động và hiện đang tiến triển đúng tiến độ. Công tác mua sắm và thiết kế kỹ thuật đã gần như hoàn thành. Tiến độ xây dựng đạt hơn 70%.

Dự án đang tiến đến thời gian cao điểm đối với các hoạt động xây dựng với xấp xỉ 7,000 cán bộ công nhân viên đang làm việc trên công trường, trong đó có hơn 6,500 là người Việt Nam.

Sau khi hoàn hiện công tác xây dựng, dự kiến vào nửa cuối năm 2015, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II sẽ là nhà máy nhiệt điện đốt than đầu tiên và lớn nhất được thực hiện theo hình thức BOT (Xây dựng - Vận hành- Chuyển giao) tại Việt Nam và sẽ sản xuất hơn 7,6 tỷ kWh điện hàng năm.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng