Gia đình nghèo tại Quảng Nam được “hồi sinh” từ cặp bò giống

Từ khi nhận được cặp bò của chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng, cuộc sống gia đình đã hoàn toàn thay đổi, những ngày tháng cơ cực đã qua đi, thay vào đó là niềm hân hoan và lòng tin vào một tương lai tươi sáng

Cặp bò đã làm thay đổi cuộc sống của gia đình anh Vân rất nhiều
Cặp bò đã làm thay đổi cuộc sống của gia đình anh Vân rất nhiều

Sau 3 năm kể từ ngày trao cặp bò giống cho những hộ dân nghèo, chương trình Lục Lạc Vàng cùng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã có dịp trở lại vùng đất Quảng Nam, đến thăm gia đình anh Đoàn Thanh Vân và chị Võ Thị Danh ở thôn Thượng Vĩnh, xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn. Những ánh mắt rạng ngời, nụ cười thường trực trên môi của gia đình anh chị đã nói lên tất cả.

Nhớ lại những tháng ngày đã qua, thật sự anh chị cũng không dám tin rằng gia đình mình đã sống và vượt qua. Trước đây, cả gia đình chỉ biết sống nhờ vào hai sào ruộng nhỏ. Khi trồng lúa, lúc trồng hoa, quần quật đêm ngày nhưng cũng không đủ sống. Cả gia đình 5 người nương tựa vào nhau trong căn nhà ọp ẹp, siêu vẹo.

Gia đình nghèo tại Quảng Nam được “hồi sinh” từ cặp bò giống - ảnh 1 Những lứa bò đầu tiên đã ra đời sau bao ngày chăm sóc

Trước cảnh nghèo khổ, thiếu trước hụt sau, anh Vân một mình lặn lội vào Bình Dương làm thợ xây, thế nhưng đồng công chưa được bao nhiêu thì căn bệnh hở tĩnh mạch phổi của anh đã khiến gia đình thêm lao đao, chị Danh phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho anh. Khốn khó hơn nữa khi con trai út mới 7 tuổi đã mắc chứng tiểu đường. Món nợ của gia đình cũng vì thế tăng lên mà không có cách nào chi trả, cái vòng luẩn quẩn nợ nần, nghèo khổ cứ vậy mà quấn lấy gia đình.

Gia đình nghèo tại Quảng Nam được “hồi sinh” từ cặp bò giống - ảnh 2 Gia đình anh chị đầu tư nuôi thêm heo để kiếm thêm thu nhập

Thế nhưng, với niềm tin vào một tương lai tươi sáng, cả hai vợ chồng quyết tâm cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới tốt hơn sau khi được chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ cặp bò giống. Từ ấy, kinh tế gia đình đã có nhiều bước chuyển đáng mừng, cuộc sống dần ổn định hơn. Gia đình đã đón thêm một bê cái mới chào đời, cả hai bò mẹ hiện đang mang thai lứa mới. Có đàn bò làm vốn, chị Danh mạnh dạn vay thêm tiền để xây dựng chuồng trại, nuôi thêm bầy heo.

Gia đình nghèo tại Quảng Nam được “hồi sinh” từ cặp bò giống - ảnh 3 Căn nhà khang trang hơn để chuẩn bị đón một cái tết no ấm

Sau bao cố gắng của cả gia đình, căn nhà tạm bợ nay đã được tu sửa khang trang hơn. Chị Danh dành dụm được đủ tiền mua một cái tủ lạnh nhỏ, nhờ vậy có thể trữ thuốc tiểu đường để thuận tiện tiêm cho con trai út mỗi ngày. Con gái lớn đã có công ăn việc làm ổn định. Con gái thứ hai chuẩn bị thi vào đại học. Ngày trước, chị còn lo lắng không biết có khả năng cho các con học hành đến nơi đến chốn. Giờ đây, nhìn cặp bò phát triển khỏe mạnh, chị đã an tâm khi nghĩ về tương lai của các con.

Trong hơn 5 năm qua, Trà thanh nhiệt Dr Thanh và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng chương trình Lục Lạc Vàng trao tặng bò tại 37 tỉnh thành, hơn 1.500 hộ dân nhận được trên 3.000 con bò. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò từ chương trình Lục Lạc Vàng đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhiều hộ gia đình đã có cuộc sống tốt đẹp hơn khi được chương trình giúp đỡ, con em của các hộ dân được thực hiện giấc mơ tiếp tục cắp sách tới trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá