Giải quyết khiếu nại phải có lý, có tình

TP - Ngày 17/1, tại TPHCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp chỉ đạo, xem xét giải quyết hai vụ khiếu nại liên quan đến đơn thư của ông Trần Văn Thức (xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) và ông Nguyễn Thu Răng (xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo giải quyết khiếu nại tại TPHCM vào ngày 17/1
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo giải quyết khiếu nại tại TPHCM vào ngày 17/1

Cùng dự buổi làm việc có Tổng Thanh tra chính phủ Huỳnh Phong Tranh. Nội dung khiếu nại của hai trường hợp nói trên liên quan đến tranh chấp đất đai, đã kéo dài trong nhiều năm, dù đã được chính quyền địa phương giải quyết nhưng người dân vẫn chưa đồng tình và tiếp tục khiếu nại. 

Sau khi nghe Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo các địa phương báo cáo quá trình kiểm tra, rà soát và giải quyết khiếu nại, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai ngay các biện pháp tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm các vụ việc theo hướng có tình, có lý. 

“Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình giải quyết khiếu nại, cần tổ chức đối thoại trực tiếp để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, xem xét hoàn cảnh gia đình của các bên liên quan. Những trường hợp có gia cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công, phải có các chính sách hỗ trợ phù hợp theo quy định” – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng