Giảm tốc tuyến đường Hà Nội – Bắc Ninh

TP - Theo Công văn do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Nguyễn Đức Thắng ký gửi Bộ GTVT dựa trên đề nghị của Ban ATGT và Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh, tuyến đường Bắc Ninh - Hà Nội được khai thác như sau: Làn cạnh dải phân cách giữa dành cho ô tô con, ô tô chở người đến 30 chỗ tốc độ tối đa 80km/h, tốc độ tối thiểu 60km/h.

Làn kế tiếp gần lề đường không quy định loại xe, tốc độ tối đa 60km/h, tốc độ tối thiểu không quy định. Nghiêm cấm người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy có dung tích dưới 70cm3, xe lam, xe công nông và các xe tương tự khác lưu hành. Nếu theo đề nghị của TCĐB, các xe ô tô phải chạy chậm hơn từ 10 - 20 km/h so với quy định trong Thông tư 13 năm 2009 của Bộ GTVT.

Chiều 13/5, PV Tiền Phong liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Đức Thắng, nhưng ông chưa trả lời cụ thể về các điều chỉnh trên. “Tôi sẽ yêu cầu các anh em tham mưu giải thích thêm. Ngay bây giờ tôi chưa thể trả lời”, ông Thắng nói.

Tuyến đường Hà Nội – Bắc Ninh được Bộ GTVT xác định là đường cao cấp, khai thác với tốc độ cao, dù chưa đạt chuẩn cao tốc. Giữa năm 2009, Tiền Phong đăng tuyến bài CSGT hiểu nhầm biển báo về tuyến đường này. Lúc đó, nhiều loại phương tiện được phép chạy tốc độ cao nhưng bị CSGT Bắc Ninh xử phạt theo tốc độ của các tuyến đường thông thường.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá