Giao lưu với họa sĩ thương binh Lê Duy Ứng

TP - Hướng tới Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, chiều 19-7, Cục Chính trị - Tổng cục Chính trị, Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu và Thư viện Quân đội phối hợp tổ chức buổi giao lưu với Đại tá, họa sĩ, thương binh Lê Duy Ứng - nguyên là lính trinh sát của Trung đoàn 101, Sư đoàn 325 và ông Hoàng Liêm - một người lính sinh viên.

Giao lưu với họa sĩ thương binh Lê Duy Ứng

> Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ

Trong một lần bị thương hỏng một bên mắt, ngay trên tháp pháo xe tăng giữa tiếng hô xung phong của đồng đội, Lê Duy Ứng dùng máu mình vẽ chân dung Bác Hồ.

Sau này, dù hỏng cả hai mắt, nhưng họa sĩ Lê Duy Ứng vẫn say sưa vẽ và tạc tượng. Ông đã vẽ hơn 3.000 bức tranh về Bác Hồ. Tại buổi giao lưu, họa sĩ vẽ ba bức tranh chân dung Bác Hồ (ảnh) và Lênin.

Với ông Hoàng Liêm, trở về sau chiến tranh, dù không học nghề báo, nhưng ông đã viết rất nhiều cho các báo với những ký ức sinh động về cuộc chiến, nhằm tri ân đồng đội đã hy sinh. Ông hiện là Trưởng ban biên tập website trianlietsi.vn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ.

l Ngày 19-7, Hội Nhiếp ảnh TPHCM và CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ báo Quân đội Nhân dân khai mạc triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật chủ đề Thời bình người chiến sĩ của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Quốc Thái.

Dịp này, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Quốc Thái ra mắt và gửi tặng 100 cuốn sách ảnh đầu tay Thời bình người chiến sĩ cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá