Giao 'nhầm' gần 600 ha đất rừng

TP - Chiều 9-4, ông Nguyễn Văn Khánh, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bình Phước đã chủ trì cuộc họp báo về triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra, xác minh nội dung khiếu nại, phản ánh của công dân các huyện Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú và thị xã Đồng Xoài.

Từ năm 2005 - 2011, Bình Phước đã thu hồi trên 12.960 ha đất rừng bị xâm canh, lấn chiếm trái phép, sau đó giao cho các nông lâm trường quản lý, sử dụng nhưng bị người dân vào khai phá trồng cây trái phép. Theo ông Nguyễn Văn Khánh, UBND tỉnh Bình Phước sẽ nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết khiếu nại của công dân, nghiêm túc xử lý trách nhiệm các đơn vị, cá nhân có sai phạm.

Việc thu hồi 591,3 ha đất giao không đúng đối tượng đến nay vẫn chưa giải quyết xong do UBND huyện Bù Gia Mập, Cty TNHH MTV Cao su Phước Long chưa cương quyết trong thực hiện đối với diện tích mà các cán bộ nông lâm trường Đắk Ơ quản lý sử dụng.

Tại cuộc họp báo, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Võ Tấn Dũng, nguyên Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT. Theo kết luận thanh tra kết quả thi tốt nghiệp của Trường THPT Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) năm học 2007-2008, là Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT biết rõ các quy định về quy chế thi tốt nghiệp, nhưng ông Võ Tấn Dũng lại cố tình bổ sung hộ khẩu và các loại giấy tờ để con được hưởng ưu tiên (con ông Dũng không thuộc diện này) từ đó được công nhận đỗ tốt nghiệp trái quy định.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, việc xử lý kỷ luật ông Dũng bị kéo dài, gây bất bình cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng