Khách sạn, nhà nghỉ quá tải

Giỗ Tổ, du khách tăng vọt

TP - Dịp nghỉ Giỗ Tổ năm nay, nhiều người tìm đến xứ lạnh Đà Lạt. Các khách sạn ở trung tâm thành phố kín chỗ từ mồng 4 – 6/4.

Vietnam Airlines sử dụng máy bay Airbus A320 (162 chỗ) thay Fokker (80 chỗ) để vận chuyển khách từ Hà Hội và TPHCM đi Đà Lạt nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

Các hãng vận chuyển bằng ô tô chất lượng cao như Thành Bưởi, Phương Trang… đều tăng thêm nhiều chuyến nhưng vẫn quá tải.

Khách sạn, nhà nghỉ quá tải

Ngày Giỗ Tổ Hùng vương năm nay trùng dịp cuối tuần, được nghỉ dài ngày nên khách tham quan, nghỉ dưỡng đến Bình Thuận đông hơn các năm.

Đặc biệt, lần đầu tiên, ngoài các khu resort ở Hàm Tiến-Mũi Né, các resort, khu du lịch ở phía Nam Phan Thiết như Tiến Thành, Thuận Quý, Tân Thành đều kín chỗ.

Tại Hòn Rơm, các nhà nghỉ không còn lều bạt để cho thuê; các khách sạn, nhà nghỉ nội thành Phan Thiết cũng quá tải nên giá thuê lều, thuê phòng đều tăng khoảng 30 phần trăm so bình thường.

Nếu các resort, khu du lịch lớn vẫn giữ giá cũ và có nhiều hình thức khuyến mãi để kích cầu du lịch, thì ở các cơ sở du lịch nhỏ, giá dịch vụ, ăn uống đều tăng từ 10 đến 20 phần trăm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá