Giới thiệu nghề thủ công truyền thống phố cổ Hà Nội

Chiều 5-8, bốn nghề thủ công truyền thống gắn với đời sống sinh hoạt của người Hà Nội xưa đồng loạt được giới thiệu tại bốn điểm văn hóa trong khu phố cổ Hà Nội.

Tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Ban quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu nghề lụa và trang phục người Hà Nội được làm từ lụa. 20 bộ trang phục cổ trong thời gian từ năm 1945-1954 được trưng bày. Đó là áo dài thiếu nữ Hà Nội, trang phục công chức Hà Nội, quần áo lụa của các bà mợ, bà phán, trang phục áo dài cô đầu, trang phục công tử Hà Nội, trang phục cảm tử quân, trang phục của dân nghèo Hà Nội...

Tại đây cũng trình diễn nghề dệt lụa cùng nguyên phụ liệu của nghề dệt.

Tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) giới thiệu về nghề đồng làng Quỳnh Bội (Bắc Ninh), một nghề gắn với sự phát triển của đất Thăng Long-Kẻ Chợ.

Tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây giới thiệu nghệ thuật sơn mài. Các sản phẩm trưng bày ở đây được làm theo lối truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, nghệ thuật sắp đặt, bài trí trong ngôi nhà cổ của người Hà Nội cũng được thể hiện và giới thiệu tính ứng dụng cao của nghệ thuật sơn mài đối với cuộc sống của ông cha ta thuở xưa và đời sống hiện nay.

Tại Trung tâm thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) giới thiệu sản phẩm gốm Việt gồm những sản phẩm gốm đặc sắc của các làng nghề quanh Hà Nội.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá