Giữa tuần, gió mùa đông bắc lại tăng cường

TP - Sau đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc nước ta từ 18/11, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (DBKTTV), khoảng giữa tuần này, lại có một đợt không khí lạnh mới tăng cường.

Đợt không khí lạnh tăng cường mới dự báo kéo dài một đôi ngày, sau đó suy yếu và biến tính chậm.

Các tỉnh ven biển trung Trung Bộ và nam Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam khối không khí lạnh hiện tại và giữa tuần, kết hợp với đới gió đông trên cao hoạt động mạnh.

Vì thế, nửa đầu tuần này, các vùng trên lại có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhất là vùng từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và bắc Tây Nguyên. Nguy cơ đợt lũ lụt thứ tám có thể xảy ra.

Lũ các sông từ nam Quảng Bình đến Khánh Hòa được dự báo tiếp tục lên và có khả năng lên lại mức báo động 3, thậm chí trên báo động 3, như sông Dinh (Khánh Hòa) có thể lên trên báo động 3 khoảng 0,5 m.

Vẫn theo theo Trung tâm DBKTTV, trưa 18/11, một vùng áp thấp ở miền Nam Philippines mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 13 giờ chiều qua, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8 độ vĩ bắc, 128 độ kinh đông với sức gió mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km/giờ); giật trên cấp 7.

Dự báo, trong một hai ngày tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng giữa tây và tây tây bắc với tốc độ khoảng 5-10 km/giờ và có khả năng mạnh thêm. Nhiều khả năng áp thấp nhiệt đới sẽ vào nam Biển Đông trong hai đến ba ngày tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá