Hà Nội : Giải quyết 100% bức xúc về nhà ở của người có công

TP - Thành phố đã xây mới 1.429 nhà tình nghĩa, sửa chữa 3.809 nhà với tổng kinh phí 79,493 tỷ đồng huy động từ các nguồn để giúp đỡ các gia đình chính sách có nhiều khó khăn về nhà ở.

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB và XH Hà Nội, sau 10 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố, các cấp các ngành đã huy động được nhiều nguồn lực đóng góp giúp ổn định và cải thiện đời sống vật chất tinh thần đối với người có công, góp phần giải quyết được 100% nhu cầu bức xúc về nhà ở của người có công, 100% gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, 100% xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác thương binh liệt sĩ.

Thành phố đã xây mới 1.429 nhà tình nghĩa, sửa chữa 3.809 nhà với tổng kinh phí 79,493 tỷ đồng huy động từ các nguồn: ngân sách, vận động đóng góp của các tổ chức, cá nhân hảo tâm... để giúp đỡ các gia đình chính sách có nhiều khó khăn về nhà ở.

Thêm vào đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được xây dựng ở các cấp từ thành phố tới quận, huyện, xã phường với số tiền đóng góp đạt gần 80 tỷ đồng, trong đó riêng tại cấp cơ sở (quận, huyện, xã, phường) đã huy động được 74,5 tỷ đồng (chiếm 93%).  

 Kim Anh
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá