Hà Nội lý giải việc 16 dự án bị tạm dừng

TP - Ngày 10-11, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội trao đổi với báo chí xung quanh việc rà soát các đồ án, dự án đầu tư trên địa bàn. Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Vũ Tuấn Định cho biết, kết quả rà soát đồ án, dự án đợt 1 mà Hà Nội vừa công bố không phải là ý kiến của cá nhân mà là kết quả của cả quá trình xem xét từ cuối năm 2008 đến nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phương châm chung khi rà soát là không chờ quy hoạch chung được duyệt, cũng không làm ảnh hưởng đến quyền lợi các chủ đầu tư dự án đã phê duyệt hoặc đang thực hiện. “16 đồ án, dự án (thuộc nhóm 3) chỉ tạm dừng đợi quy hoạch phân khu chứ không phải bị đình chỉ hay dừng hẳn như một số cơ quan báo chí thông tin. Khi quy hoạch chung được phê duyệt, quy hoạch phân khu được lập, chủ đầu tư có căn cứ điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp và tiếp tục triển khai dự án. Điều này rất bình thường chứ không có gì phải ầm ĩ”- Ông Định nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi bao giờ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được phê duyệt, ông Định cho biết, cơ quan Bộ Xây dựng đã trình Thủ tướng Chính phủ đồ án quy hoạch chung. Dự kiến trong tháng 11 này báo cáo Bộ Chính trị, sau đó Thủ tướng sẽ phê duyệt đồ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá