Hãng hàng không thứ hai của Hoa Kỳ mở đường bay tới Việt Nam 

Northwest Airlines sẽ trở thành hãng hàng không thứ hai của Hoa Kỳ chuyên chở hành khách tới Việt Nam sau khi được Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) cấp phép khai thác đường bay giữa TP.HCM và San Francisco, Los Angeles.

Northwest Airlines được phép mở đường bay tới Việt Nam từ 1-6-2009

 

Theo giấy phép cấp cho Northwest Airlines, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-6-2009, hãng sẽ sử dụng máy bay Boeing 757 để chở khách tới Việt Nam, quá cảnh tại Tokyo, Nhật Bản.

Trước Northwest Airlines, hãng United Airlines đã được phép thực hiện các chuyến bay hằng ngày giữa Mỹ và Việt Nam, quá cảnh ở Hong Kong.

Dự kiến, trong năm tới, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ.

Năm ngoái, Hoa Kỳ đã giúp Việt Nam hơn 1 triệu USD để nâng cấp thủ tục an ninh và an toàn của Vietnam Airlines nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.

Trong năm 2009, Vietnam Airlines đặt mục tiêu chuyên chở khoảng 9,4 triệu lượt hành khách, so với 9 triệu của năm ngoái. Hiện hãng đang tập trung cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển đội bay, nhằm thực hiện mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn thứ hai khu vực Đông Nam Á vào năm 2015, chỉ sau Singapore Airlines.

Northwest Airlines là hãng trực thuộc của Delta Air Lines, hãng hàng không lớn nhất thế giới hiện nay. Hiện 2 hãng này đang khai thác các chuyến bay thẳng nối Tokyo với các thành phố lớn tại Mỹ như Atlanta, Minneapolis-St. Paul, Detroit, Seattle, Portland, San Francisco và Los Angeles.

Hãng hàng không Delta cùng các hãng trực thuộc là Northwest Airlines và Delta Connection chuyên chở trên 170 triệu hành khách mỗi năm trên các chuyến bay tới hơn 375 điểm đến tại 66 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

Cổng thông tin ĐT Chính Phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá