Nhà máy Thép Việt (BR-VT) gây ô nhiễm môi trường:

Hàng trăm người dân kéo đến phản đối

TP - Ngày 26-2, hàng trăm người dân thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, BR-VT tiếp tục kéo đến Nhà máy thép Việt (KCN Phú Mỹ) thuộc Công ty CP Thép – Thép Việt phản đối nhà máy gây ô nhiễm và yêu cầu ngưng hoạt động.

Người dân trưng khẩu hiệu “Hãy cứu chúng tôi” và  đặt trước cổng nhà máy, ngăn  không cho xe tải ra vào nhà máy.

Cũng trong ngày 26-2, Ban quản lý các KCN  BR-VT ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra đột xuất việc Nhà máy thép Việt gây ô nhiễm môi trường. Phòng Cảnh sát Môi trường (PC36) Công an BR-VT  cũng vào cuộc. 

Trước đó thanh tra Bộ Tài nguyên – Môi trường và các cơ quan chức năng tỉnh BR-VT đã tiến hành thanh tra nhà máy này đồng thời xử phạt hành chính về việc gây ô nhiễm và  yêu cầu khắc phục các thiếu sót nhưng tình trạng ô nhiễm không chấm dứt.

Tổng giám đốc Công ty CP Thép - Thép Việt  Đỗ Xuân Chiểu giải thích rằng do gió chướng đã lùa vào nhà máy cuốn theo bụi, khói bay sang các hộ dân nên gây ô nhiễm! Ông Chiểu hứa rằng sẽ bịt kín gió để khỏi ô nhiễm.

Tuy nhiên, nhiều hộ dân không đồng tình với lời giải thích của lãnh đạo Cty này bởi liên tục ba năm qua nhà máy này xả khói bụi, mùi hôi và tiếng ồn  gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nhằm qua mặt các cơ quan chức năng, nhà máy này  chọn thời điểm trời mưa và buổi tối mới xả khói, bụi khiến người dân không thể nghỉ ngơi. Các hộ dân kiến nghị nhà máy tạm ngưng hoạt động và giải quyết triệt để ô nhiễm rồi mới tiếp tục hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng